70 / 100 SEO Score

ĐÔI ĐIỀU VS KINH NGHIỆM DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ

Đôi điều trước khi bạn đọc bài du lịch Phú Quý: Mình khá may mắn đi được kha khá đảo ở Việt Nam toàn là từ lúc chưa phát triển du lịch, dân ở đảo đa số dân địa phương chứ không phải người tứ xứ tới làm ăn, nên họ rất hiền. Phú Quý lúc mình đi cũng vậy, phải nói lâu lắm rồi mới đi ra 1 hòn đảo cho mình cái cảm giác như đang đi thời 2013. Mọi thứ rất dễ thương từ anh chị bán nước mía đối diện khách sạn mình ở, cho đến nhân viên ở những quán ăn lớn lâu năm.

Cảnh vật thiên nhiên mọi thứ vẫn còn hoang sơ chưa bị “làm tiền hóa” vì thế mình chỉ hy vọng sau này Phú Quý vẫn phát triển, nhưng phát triển bền vững hơn và vẫn giữ được cái chất đó. Và đối với những bạn đi du lịch mình cũng hy vọng ý thức hơn trong việc giữ gìn hòn đảo này không bị “rác hóa”.

ĐI DU LỊCH PHÚ QUÝ DỄ KHÔNG?

Dễ siêu dễ, không có gì khó hết trơn. Nếu như cách đây khoảng 2,3 năm thì việc đi Phú Quý khá khó khăn, bạn phải ngồi trên tàu đánh cá 5 tiếng mới ra tới đảo, còn bây giờ thì dễ hơn nhiều. Mình sẽ lấy điểm xuất phát từ Sài Gòn sau đó các bạn có thể đi xe Phương Trang chuyến tối, sáng sớm sẽ tới Phú Quý.Ăn sáng cafe tầm trưa hoặc bạn có thể mua vé tàu ra đảo buổi sáng cũng được.

Về giớ tàu chạy thì không cố định mà thay đổi theo ngày, vì thế tốt nhất bạn nên lên website Supperdong để đặt vé chọn giờ cho phù hợp với lịch trình của mình. Tàu chạy từ cảng Phan Thiết ra Phú Quy tầm 2 tiếng 30 phút nếu thời tiết đẹp biển êm, còn đi vào tháng sóng lớn thì có thể lâu hơn.

ĐI DU LỊCH ĐẢO PHÚ QUÝ THÁNG NÀO?

Thời gian đi du lịch Phú Quý tốt nhất đẹp nhất rơi vào đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 M LỊCH (Lưu ý âm lịch nha các bạn), còn từ tháng 6- 9 biển bắt đầu có gió và thời tiết khá thất thường. Nếu như đi dịp này bạn nên check kỹ thời tiết nhé, và xác định đi gặp gió lớn ngồi trên tàu từ Phan Thiết ra Phú Quý là say mệt nghỉ luôn, mình nghe nói sóng rất lớn, nhiều khi sóng đánh tới cả cửa sổ của tàu luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now